วันอังคารที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2553

อาหาร ญี่ปุ่น..สุดยอดอร่อยในกรุงเทพ+บุฟเฟ่ต์ ชาบู

ร้าน Sagano (ราเมน)
ราเมนอร่อยคุ้มราคาต้องร้านนี้ เมื่อชิมน้ำซุปคำแรกรู้เลยว่าที่นี่ตัวจริง น้ำซุปหอมเข้มข้นกลมกล่อมมีให้เลือกทั้งหมด 4 รส คือ โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) ชิโอะ (เกลือ) มิโซะ(เต้าเจี้ยว) และทงคตสึ (ซุปกระดูกหมู) สูตรเด็ดของน้ำซุปที่นี่ส่งมาไกลจากญี่ปุ่น จึงรับประกันความอร่อยแท้แบบต้นตำรับแน่นอน
H&C recommend : ชาชูชิโอราเมน, คาโมกาวาเรเมน, พิริคารา, ข้าวผัดกิมจิ, เกี๊ยวซ่า
ราคา : ราเมนเริ่มต้นที่ 150 บาท ลดเส้นลดราคา 20 บาท เพิ่มเส้นเพิ่มเงินอีก 20 บาท
สถานที่ : ซอยทองหล่อ 13 เลี้ยวซ้ายที่แยกแรก ร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ข้างร้านมีที่จอดรถ

ร้าน Namba (พิซซ่าญี่ปุ่น)
นัมบะเปิดมาได้ไม่นานแต่ความอร่อยของพิซซ่านั้นเลื่อง ชื่อจนได้ Recommend จากนิตยสารหลายเล่ม พิซซ่ามีให้เลือก 2 แบบ คือแป้งหนาที่คุ้นเคยและแป้งบางที่หน้าตาคล้ายเครป แต่รสชาติเป็นญี่ปุ่นแท้
H&C recommend : พิซซ่าญี่ปุ่นหน้ารวม พิซซ่าหน้าอเมริกัน ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ราคา : เริ่มต้น 200-300 บาท
สถานที่ : ชั้น 2 ตึกเจ อเวนิวทองหล่อ 13
อื่นๆ : เพิ่มความพิเศษโดยเติมเส้นโซบะ เอ็นเนื้อตุ๋น และไส้วัวทอดแบบต้นตำรับแท้ช่วยเพิ่มความอร่อยขึ้น

Katsu King (หมูทอดและของทอดอื่นๆ)
ครบเครื่องเรื่องของทอดต้องยกให้ ที่นี่ สมดังชื่อ “Katsu King ราชาของทอด” อาหารแต่ละจานเป็นสูตรของแท้ดั้งเดิมที่ปรุงจากฝีมือเชฟชาวอาทิตย์อุ ทัยขนานแท้ ที่เด็ดโดดเด่นกว่าใคร คือ ซอสทงคัตซึรสหอมหวานผสมกับงาคั่วบุบแบบสดๆซึ่งบดด้วยตัวเอง รับประกันว่าถ้าได้ชิมคุณจะต้องชอบเมนูคัตซึขึ้นอีกโข
H&C Recoomend : สันในไส้ชีส
ราคา : อาหารจานเดียว 170 – 220 บาท แบบชุด 220 – 270 บาท
สถานที่ : ซอยสุขุมวิท 39 เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ในโครงการ The Manor 39 จอดรถได้ในโครงการ
อื่นๆ : เพียงบอกว่ามาจากนิตยสาร H&C รับส่วนลดพิเศษ 10 % ตั้งแต่ 1 มีนาคม – 31 เมษายน 2551

ร้านอูโนฮานะ (น้ำเต้าหู้ เต้าหู้)
น้ำ เต้าหู้ของร้านนี้ข้นกว่าที่เรากินทั่วไป มีเต้าหู้โอโบระเต้าหู้สดที่กินได้โดยไม่ต้องนำไปปรุง เนื้อหอม มัน นุ่ม เต้าหู้คินุ เนื้อนิ่ม เต้าหู้โมเมน เนื้อแข็ง เต้าหู้ทอดแผ่นบาง แผ่นหนา ทุกชนิดเนื้อนุ่มเนียนหอม
H&C recommend : น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ขาว เต้าหู้ทอด
ราคา : น้ำเต้าหู้ขวด 20 บาท เต้าหู้ชิ้นละ 60 บาท
สถาน ที่ : สำนักงานอยู่ที่ สุขุมวิท 43 เข้าซอยประมาณ 300 เมตรอยู่ซ้ายมือ มีขาย 6 สาขา ที่ฟูจิซูเปอร์มาร์เก็ต 1และ 2 เอ็มโพเรียม อิเซตัน สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม
อื่นๆ : มีซูชิหัวบุก และถั่วนัตโตะขายด้วย

ร้านคูโบต้า (เส้นบัควีทสด)
หน้าร้านเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ให้คนมานั่งกินได้ มีทั้งบะหมี่เย็น โซบะร้อน ความอร่อยอยู่ที่ความนุ่ม เหนียวของเส้น น่าจะเป็นร้านเดียวในกรุงเทพฯที่ได้กินเส้นโซบะสดอย่างบัควีท ใครที่ชอบเส้นหรือราเมนห้ามพลาด
H&C recommend : เส้นบัควีทสด บะหมี่เย็น
สถานที่ : สุขุมวิท 43 เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตรอยู่ซ้ายมือ(ใกล้กับร้านอูโนฮานะ)
ราคา : เส้นบัควีทสด 120 กรัม 35 บาท โซบะชามละ 80 บาท
อื่นๆ : มีข้าวกล้องญี่ปุ่นที่นำไปแช่น้ำแล้วมีรากงอกเล็กน้อยขายด้วย ซึ่งคนญี่ปุ่นจัดว่าเป็นข้าวที่มีวิตามินสูงมาก

ร้าน Gindago (ขนมครกญี่ปุ่น)
ทาโกะยากิ ของร้านนี้ ลูกกลมใหญ่ ไส้แน่น หนวดปลาหมึกชิ้นโต โรยหน้าด้วยสาหร่ายคาเกะกลิ่นหอมและปลาแห้งคาซึโอะ เมื่อโดนทาโกะยากิร้อนๆ ปลาแห้งจะเต้นดุ๊กดิ๊กเหมือนมีชีวิต ราดด้วยมายองเนส และซอสที่ทำจากผักและผลไม้ รสเข้มข้นอร่อยอย่าบอกใคร
H&C recommend : ทาโกะยากิซอสต้นตำรับ ทาโกะยากิเทอริยากิซอส
ราคา : เริ่มต้นที่ 99-140 บาท
สถานที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น B เยื้องทางเข้าท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต

ร้าน Tohkai (เนื้อย่าง)
ด้วย เหตุที่เป็นผู้นำเข้าอาหารจากญี่ปุ่นรายใหญ่ยักษ์ของเมืองไทย ทำให้เชื่อมั่นได้เลยว่าคุณภาพอาหารแต่ละเมนูนั้นล้วนเป็นเกรดเอแน่น อน แถมราคายังถูกเหนือความคาดหมาย ถ้าใครชอบของปิ้งๆย่างๆมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง และไม่ใช่ดีแต่วัตถุดิบเท่านั้น พ่อครัวยังเชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 30 ปีอีกด้วย
H&C recommend : เนื้อสันติดกระดูก สลัดสาลาดะ ข้าวผัดกระเทียม และเมนูเนื้อย่างแบบยาคินิคุ
ราคา : เริ่มต้นที่ 100 – 1,200 บาท
สถานที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น 2 ใกล้บูทจองตั๋วภาพยนตร์
อื่นๆ : พิเศษเพียงแสดงบัตร H&C ได้รับส่วนลด 5% ทันที 1 – 31 มี.ค.51 และมีสาขาอีก 5 สาขา รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่

ร้าน Wasabi (ไอศครีมวาซาบิ)
เพราะที่นี่เลือกใช้แต่วาซาบิสดที่ได้ขนาดและคุณภาพดี ที่สุดเท่านั้น และด้วยความที่เป็นร้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นนี้เอง ทำให้มีเมนูที่นำสมัยกว่าใครอื่น คือ “ไอศครีมวาซาบิ” มีทั้งรสเผ็ดและหวาน = ร้อนและเย็นในคำเดียว เป็นรสชาติที่ยากจะบรรยาย ต้องลองด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าหวานขึ้นจมูกเป็นยังไง
H&C recommend : ไอศครีมวาซาบิ ขนมหวาน 3 อย่าง (Kanmi san-shu mori)
ราคา : ไอศครีมวาซาบิ 65 บาท ของหวาน 45 – 120 บาท อาหาร 80 – 1,200 บาท
สถาน ที่ : เอสพลานาดรัชดา ชั้น 3 ใกล้ทางเข้าเอสพลานาดซีนีเพล็กซ์
อื่นๆ : พิเศษเพียงแสดงบัตร H&C ได้รับส่วนลด 10% เฉพาะอาหารและถ้าสั่งไอศครีมวาซาบิจะได้รับท็อปปิ้งเพิ่ม ตั้งแต่ 1 – 31 มี.ค นี้

ร้าน Heiroku sushi (ซูชิ)
Heiroku sushi เป็นที่ยอมรับของญี่ปุ่นจนมีร้านกว่า 200 สาขา คุณภาพของส่วนผสมที่ไม่ผิดเพี้ยนจากต้นแบบ เลือกใช้ของดี ของสด ซูชิร้านนี้จึงเรียกได้ว่าอร่อยคุ้มราคาจริง ๆ และยังใช้วาซาบิสดรวมทั้งชามัตชะชาเขียวเกรดดีที่เสิร์ฟฟรีแบบไม่อั้ น พนักงานบริการดีเยี่ยมไม่มีเซอร์วิสชาร์จ
H&C recommend : ข้าวปั้นหน้าปลามารุโกะ ข้าวหน้าหมูย่าง ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาไหล เทมปุระด้ง สลัดซีฟู้ด ไข่ตุ๋น
ราคา : เริ่มต้นที่ 29-199 บาท
สถาน ที่ : ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Atrium

ร้าน Nobu Shabu (ชาบู)
ร้านโนบุมีอาหารให้เลือกมากมายหลายอย่าง ทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะนำเข้าสไลด์บางรวมถึงลูกชิ้นชนิดต่างๆ บวกกับน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 4 ชนิด ทำให้ชาบู ชาบู ที่ร้านนี้มีวาไรตี้ในการกินมากขึ้นไปอีก มาคนเดียวก็มีหม้อเดี่ยวให้เลือกอร่อยได้ไม่แพ้มาเป็นกลุ่มเลย
H&C recommend : น้ำซุปมองโกลแบบเผ็ด ลูกชิ้นกุ้งสด ลูกชิ้นหมูเด้ง เกี้ยวกุ้ง กิมจิ แฮกึ๋นไต้หวัน
ราคา : เริ่มต้นที่ 35 – 950 บาท (เนื้อโกเบ) , บุฟเฟต์ 399++, ชาเขียว ชามุงิ(ชาข้าว) 40 บาท เติมไม่อั้น
สถานที่ : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 หน้าลิฟต์แก้ว
อื่นๆ : ขนมจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน แล้วแต่เชฟ จะเปิดสาขาสองที่เซ็นทรัลสีลมเดือนเมษายนนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Health&Cuisine

มีเพิ่มอีก...
ร้านโดนาเบะ หม้อดินสไตล์ญี่ปุ่น
ประเภทอาหาร สุกี้-ชาบู ชาบู
เปิดเวลา จันทร์-ศุกร์ 11.30 -14.30 และ 17.30-22.00
เสาร์-อาทิตย์ 11.30-22.00
ราคา 330 บาท net ต่อคน ราคานี้ประกอบด้วย All you Can eat น้ำชาร้อน ชาเย็น เนื้อ หมู ไก่ ทะเล ข้าวกะเทียม ไข่ ชุดผัก ถ้าจะทานชาบู ชาบู ก็เสียเพิ่ม

ชื่อร้าน : Inahou
เบอร์โทร : 02-236-1880
ที่ตั้ง : อยู่บนถนนพระรามสี่ อยู่ระหว่างอาคารศรีเฟื่องฟุ้งและตึกอื้อจือเหลียง ติดโชวรูมมาสด้า ตรงข้ามสวนลุมพีนี
ประเภท : อาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ห์
เวลาเปิด : 11.00 - 14.00 และ 17.00 - 22.00
ราคา : กลางวันหัวละ 300 บาท net กลางคืนหัวละ 350 บาท net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น